chỗ đặt máy chủ Cloud Server, may chu cloud, cloud vps Tin tuc hang ngay, cong thong tin dien tu, tin tuc xa hoi
Tìm kiếm
Việt Nam học / GT Văn hoá học
1277 lượt xem
Tác giả: Nguyễn Thị Thường
Năm xuất bản: 2008
Hình thức bìa: Bìa mềm
Số trang: 216
Kích thước: 17 x 24cm
Trọng lượng:
Mã số:
Giá bìa: 39.000 VND
Giá bán: 39.000 VND
Số lượng:
Hotline mua hàng trực tuyến 0906.186.635
Tóm tắt
Văn hóa được hình thành cùng với sự xuất hiện xã hội loài người nhưng Văn hóa học lại là một môn học mới, được giảng dạy chưa lâu ở các trường đại học Việt Nam. Hiện nay, trên thế giới cũng như ở Việt Nam, Văn hóa học được coi là bộ môn có vai trò hết sức quan trọng trong nhà trường. Nó góp phần phát triển hoàn thiện nhân cách con người, khắc phục tình trạng đào tạo ra những con người cục bộ méo mó, những nhà kĩ trị thiển cận và nguy hiểm. Vì thế, việc trang bị cho người học những tri thức cơ bản về đời sống văn hóa của con người và xã hội là một đòi hỏi bức thiết.
 
Với mong muốn giúp cho việc giảng dạy và học tập môn học thuận lợi hơn, tác giả tổ chức biên soạn giáo trình Văn hóa học này. Mục tiêu của giáo trình là giúp sinh viên tiếp cận, lĩnh hội được những kiến thức cơ bản của lí luận về văn hóa, có đủ những tri thức và bản lĩnh cần thiết để khai thác các thành tựu văn hóa của dân tộc và nhân loại, phục vụ cho công cuộc phát triển đất nước; đồng thời giải quyết nhiệm vụ đào tạo kiến thức nhân văn cho thế hệ trẻ.
 
Giáo trình Văn hóa học lấy chủ nghĩa duy vật lịch sử làm cơ sở phương pháp luận, lấy lịch sử văn hóa Việt Nam và lịch sử văn hóa thế giới làm điểm tựa. Nội dung của giáo trình được lựa chọn từ những tri thức cơ bản nhất, cần thiết nhất với mong muốn đáp ứng một cách thiết thực những yêu cầu trong mục tiêu đào tạo và phù hợp với quỹ thời gian dành cho môn học này.
 
Giáo trình gồm có 7 chương:
Chương I. Văn hóa và vai trò của nó trong đời sống xã hội
Chương II. Bản chất của văn hóa
Chương III. Cấu trúc và chức năng cơ bản của văn hóa
Chương IV. Các quy luật vận động và phát triển văn hóa
Chương V. Văn hóa và phát triển
Chương VI.
Bản sắc văn hóa dân tộc
Chương VII. Đại cương về lịch sử văn hóa Việt Nam.
 
Giáo trình được biên soạn mang tính khoa học, trình bày mạch lạc, trích dẫn những khái niệm khoa học của những tác giả có tên tuổi nổi tiếng của phương Đông và phương Tây hiện đại. Ngoài ra, cuối mỗi chương có Câu hỏi ôn tập và thảo luận giúp sinh viên dễ dàng hệ thống lại chuỗi kiễn thức đã học.
 
NXB Đại học Sư phạm xin trân trọng giới thiệu.
Chia sẻ:
Sách cùng loại
Tác giả: Nguyễn Thị Bích Hà
Giá: 34.500 VND

DG SOLUTION